Bảng Tra Trọng Lượng Thép Hộp Mới Nhất 2022

Thép trong thời buổi hiện đại hóa ngày nay là vật liệu không thể thiếu trong xây dựng. Một sản phẩm được nhiều khách hàng và nhà thầu tin tưởng lựa chọn trong thời gian qua là thép hộp. Không chỉ được sử dụng cho các công trình lớn mà thép hộp còn được sử dụng nhiều trong các công trình nhỏ và trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Khi sử dụng thép hộp cần biết được trọng lượng, khối lượng của thép sao cho phù hợp với công trình đang xây dựng.

Biết được khối lượng thép hộp không chỉ giúp các kỹ sư lập bản vẽ chính xác mà còn giúp chủ đầu tư, nhà thầu tính toán chính xác lượng vật liệu xây dựng và số tiền đầu tư. Nói cách khác, bảng tra trọng lượng thép hộp có thể giúp chúng ta tìm chính xác trọng lượng thép hộp được sử dụng cho công trình dựa vào bản vẽ kỹ thuật.

Thép hộp là gì? Có các loại thép hộp nào?

Hiện nay thép hình hộp là một trong những sản phẩm được sử dụng nhiều nhất trong các ngành công nghiệp cùng với thép hình và thép tấm.  Nó có những ưu điểm vượt trội như độ bền cao và khả năng chịu áp lực cực tốt. Thép hộp luôn là sản phẩm lý tưởng cho các công trình yêu cầu chịu lực lớn.

Thép hộp thường được chia thành nhiều loại khác nhau để phù hợp với nhu cầu sử dụng và yêu cầu riêng của từng ngành, từng công trình xây dựng.

Bảng tra trọng lượng thép hộp

Thép hộp là gì? Thép hộp được hiểu là vật liệu kim loại, được sử dụng rộng rãi trong đời sống và các ngành cơ khí xây dựng, chế tạo máy, đặc biệt là trong các nhà máy, công ty, tàu thủy, làm vật liệu xây dựng, các công trình xây dựng lớn nhỏ. Và ngoài ra nó còn được sử dụng làm thành nhiều vật dụng trong đời sống.

Các thương hiệu thép hộp nổi tiếng được sử dụng phổ biến hiện nay có thể kể đến như: Hòa Phát, Hoa Sen, Việt Ý, Việt Đức, Thái Nguyên. Hay một số loại được nhập khẩu từ Trung Quốc, Hàn Quốc, Nga, Nhật, Đài Loan và các nước khác. Các loại thép hộp trên thị trường hiện nay rất nhiều với đa dạng mẫu mã và công năng sử dụng. Muốn biết có những loại thép hộp phổ biến nào thì hãy theo dõi phần nội dung bên dưới nhé.

Xem thêm:

Thép hộp phổ biến trên thị trường hiện này là những loại nào?

Hiện nay trên thị trường có 3 loại thép hộp là thép hình hộp vuông, thép hình hộp chữ nhật và thép hình hộp tròn (thép ống). Mỗi sản phẩm lại có thể chia thành dạng thép hộp đen và thép hộp mạ kẽm. Thép hộp mạ kẽm luôn có giá cao hơn thép hộp đen. Thép hộp có độ dày từ 0,6mm đến 3,5mm và chiều dài cố định là 6m, thông số cụ thể như sau:

Thép hộp chữ nhật mạ kẽm: 10 × 30, 13 × 26, 20 × 40, 25 × 50, 30 × 60, 40 × 80, 45 × 90, 50 × 100, 60 × 120, 100 × 150, 100 × 200.

Thép hộp vuông mạ kẽm: 12 × 12, 14 × 14, 16 × 16, 20 × 20, 25 × 25, 30 × 30, 40 × 40, 50 × 50, 60 × 60, 75 × 75, 90 × 90, 100 × 100.

Ngoài ra cũng có thể dựa vào bảng tra trọng lượng thép hộp để biết rõ hơn kích thước của nó. Để phân loại thép hộp, chúng ta thường phân loại theo hình dạng, công dụng và kích thước. Hoặc cũng có thể sắp xếp theo tính chất của nó như:

Thép hộp đen

Thép hộp đen là loại thép hộp được làm từ thép tấm cán nóng, có mặt cắt ngang hình vuông hoặc chữ nhật. Bề mặt thép hộp đen có màu xanh đen đặc trưng, ​​dễ dàng phân biệt với thép hộp mạ kẽm bằng mắt thường. Thép hộp đen phù hợp với mọi mục đích sử dụng trong xây dựng như xây dựng dân dụng, nhà xưởng. Có thể dùng thép hộp đen để làm các công trình trong nhà và ngoài trời. Nhu cầu sử dụng thép hộp đen ngày càng tăng cao do chất lượng và giá cả mà thép hộp đen mang lại.

bảng tra trọng lượng thép hộp
Thép hộp đen Tân Hoàng Giang

Thép hộp mạ kẽm

Đây là loại vật liệu xây dựng với vỏ thép mạ kẽm cùng đặc tính độc đáo của bề mặt kẽm giúp làm chậm quá trình oxy hóa và bảo vệ chúng trong thời gian dài. Tuy nhiên, khi tiếp xúc với môi trường dễ bị ăn mòn như axit, hàm lượng kẽm bị giảm dần hiệu quả và khả năng bảo vệ của lõi thép cũng giảm. Đặc biệt là trong môi trường mưa axit và nước muối.

Bảng tra trọng lượng thép hộp
Các loại thép hộp phổ biến trên thị trường

Tính trọng lượng thép hộp theo công thức nào?

Trọng lượng của thép hộp vuông, tròn, chữ nhật sẽ được tính theo từng công thức cụ thể. Bạn cũng có thể theo dõi bảng tra trọng lượng thép hộp ở phần nội dung sau đây.

Công thức tính khối lượng thép hộp vuông

Công thức tính trọng lượng của thép hộp vuông:

P = 4 x chiều rộng cạnh (mm) × độ dày × chiều dài (m) × 0,00785

Lưu ý: 0,00785 được hiểu là mật độ thép

Ví dụ: thép hộp vuông 40mm x 1,2mm x 6m (chiều dài cốt thép)

Công thức tính trọng lượng thép hộp như sau: P = 4 x 40 x 1,2 x 6 x 0,00785 = 9,04 kg / cây

Cách đơn giản để tính khối lượng thép hộp chữ nhật

Công thức tính khối lượng của thép hình chữ nhật:

P = 2 x (chiều rộng cạnh + chiều dài cạnh) × độ dày × chiều dài (m) × 0,00785

Lưu ý: 0,00785 chính là mật độ của thép

Ví dụ: Thép hộp vuông 30 × 60 mm x 1,2 ly x 6 m (chiều dài cốt thép)

Tính trọng lượng: P = 2 x (30 + 60) x 1,2 x 6 x 0,00785 = 10,174 kg / cây

Bảng tra trọng lượng thép hộp
Thép hộp chuẩn bị đưa vào sử dụng

Tính trọng lượng thép hộp tròn

Công thức tính trọng lượng của thép hộp dạng hình tròn:

P = (Đường kính – Độ dày ống) × Độ dày ống (mm) × Chiều dài (m) × 0,02466

Ví dụ: ống thép 114mm (đường kính) × 4mm (độ dày ống) × 6m (chiều dài)

Phép tính: (114 – 4) × 4 × 6 × 0,02466 = 65.102 kg

Bảng tra trọng lượng thép hộp mới nhất hiện nay

Trọng lượng thép hộp là đại lượng biểu thị khối lượng của một cây thép hộp (hay 1m thép hộp). Ví dụ: Một hộp thép có kích thước 40 x 80 x 1,2 mm, dài 6 m nặng 13,24 kg. Theo tính toán thì 1m thép hộp sẽ có khối lượng tương ứng là: 13,24 / 6 = 2,2067 kg (tức 2,2067 kg / m).

Việc xác định khối lượng thép hộp sẽ giúp kỹ sư xây dựng hoặc nhà thầu tính toán nhanh chóng khối lượng thép hộp cần sử dụng trong công trình xây dựng. Dưới đây là bảng tra trọng lượng thép hộp mới nhất cho bạn tham khảo. Với bảng tra trọng lượng này sẽ giúp ích được bạn khi thực hiện tính toán khối lượng thép cần dùng.

thép hộp đen

Đơn vị phân phối thép hộp uy tín, giá rẻ trên thị trường

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều những đơn vị phân phối thép hộp cho khách hàng lựa chọn. Nhưng nếu không tìm hiểu kỹ thì rất dễ chọn phải những đơn vị bán sản phẩm thiếu uy tín và chất lượng. Nếu bạn chưa tìm được địa chỉ, đơn vị phân phối uy tín nào thì có thể tham khảo thử sản phẩm của Tân Hoàng Giang.

Tân Hoàng Giang là đơn vị có bề dày hoạt động 15 năm trong lĩnh vực phân phối các sản phẩm tôn, thép uy tín và chất lượng chuẩn quốc tế. Qua thời gian, dịch vụ càng ngày càng nâng cấp và đáp ứng được đầy đủ nhu cầu cần thiết của khách hàng. Đến với Tân Hoàng Giang, bạn sẽ không cần phải lo lắng về chất lượng cũng như giá thành sản phẩm. Chúng tôi đảm bảo luôn đặt nhu cầu và mong muốn của khách lên hàng đầu. Nếu đang cần một địa chỉ uy tín để mua thép hộp thì bạn có thể liên lạc ngay với Tân Hoàng Giang theo thông tin liên hệ bên dưới.

Lời kết

Với những thông tin về khái niệm cũng như cách phân loại thép hộp và bảng tra trọng lượng thép hộp được chúng tôi chia sẻ trên đây, hy vọng đã mang lại được nhiều nội dung hấp dẫn và bổ ích cho bạn. Nếu muốn mua các sản phẩm về thép uy tín và chất lượng vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây..

  • Ms Hằng: 0913 096 036 (24/7)
  • Ms Thu: 0945 880 193
  • Ms Hài: 0914 506 992
  • Địa chỉ: Số 179 Đường Dục Tú – Xã Dục Tú – Huyện Đông Anh – Thành phố Hà Nội
  • Email: tanhoanggiang2009@gmail.com