Cách Tính Độ Dốc Mái Tôn Chi Tiết Chính Xác Nhất

Trong quá trình sử dụng tôn, nhiều gia đình gặp phải những tình huống bất tiện như mái nhà không thủng nhưng lại bị thấm dột. Nguyên nhân gây ra điều là do mái nhà có một độ dốc không được tính hợp lý, Tân Hoàng Giang sẽ chia sẻ về cách tính độ dốc mái tôn chính xác nhất hiện nay để giúp bạn tránh khỏi những bất tiện trên.

Độ dốc của mái tôn là gì?

Độ dốc của mái tôn hay còn được gọi là độ nghiêng của mái tôn khi hoàn thiện so với mặt phẳng của nhà. Hay nói cách khác đấy chính là tỉ số giữa chiều cao của mái tôn với chiều dài của mái tôn. Khi lắp đặt mái tôn cần một độ nghiêng nhất định để đảm bảo được lượng nước không bị đọng trên mái, gây ra hao mòn và thấm dột. Độ nghiêng của mái tôn phải phù hợp với kết cấu của công trình.

Độ dốc của mái tôn hay còn được gọi là độ nghiêng của tôn

Độ dốc của mái tôn hay còn được gọi là độ nghiêng của tôn

Vì sao cần phải tính độ dốc của tôn?

Mỗi loại mái tôn đều có độ dốc khác nhau, mái tôn cần có độ dốc lớn thì khả năng thoát nước càng nhanh hơn. Tuy nhiên mái dốc lớn sẽ khá tiêu hao nguyên vật liệu lợp mái. Độ dốc mái còn phụ thuộc vào các chất liệu làm ra chúng. Với mái tôn có độ dốc hợp lý nhất tối thiểu là 10%.

Tỷ lệ phần trăm của độ dốc mái tôn còn có thể thay đổi tùy theo từng thiết kế của công trình. Nhưng về cơ bản thì phải đạt được các tiêu chuẩn kỹ thuật sao cho việc thoát nước đạt hiệu quả cao nhất.

Tỷ lệ độ dốc của tôn còn có thể thay đổi theo thiết kế của công trình

Tỷ lệ độ dốc của tôn còn có thể thay đổi theo thiết kế của công trình

Độ dốc của mái tôn cho nhà cấp 4

Nhà cấp 4 sử dụng mái tôn thường được xây trên diện tích có chiều rộng mảnh đất lớn. Vì vậy cần xây dựng một mái tôn có độ dốc mái lớn để cân xứng với ngôi nhà. Thường thì mái sẽ có độ dốc tối đa là 20% và tối thiểu 10%. Trong quá trình thi công lắp đặt cần tính toán diện tích và tính độ dốc của trần nhà cấp 4. Từ đó có thể giúp bạn xác định được độ dốc cho mái tôn một cách hợp lý nhất.

Độ dốc mái tôn nhà ống

Nhà ống thường được xây dựng trên diện tích đất có chiều rộng nhỏ, chiều dài lớn. Xây dựng mái tôn cho nhà ống hiện nay thường chỉ lợp mái cho tầng trên cùng. Vì vậy độ dốc của mái tôn nhà ống thường chỉ dao động từ 10% – 15% tùy vào diện tích cần lợp tôn. Không nên lợp mái tôn với độ dốc lớn cho nhà ống vì sẽ gây ra mất thẩm mỹ, mái tôn nhô càng cao lên đồng thời không giảm được tiếng ồn khi trời đổ mưa.

Độ dốc của mái tôn nhà ống thường chỉ dao động từ 10% 15%

Độ dốc của mái tôn nhà ống thường chỉ dao động từ 10% 15%

Cách tính độ dốc của tôn chính xác nhất hiện nay

Còn tùy thuộc vào loại vật liệu lợp mái là loại gì mà có cách tính độ dốc mái tôn được quy định:

  • Mái lợp thương hiệu fibro xi măng có độ dốc từ 30% đến 40%;
  • Mái lợp tôn của múi có độ dốc từ 15% đến 20%;
  • Mái lợp ngói có độ dốc dao động từ 50% đến 60%;

Công thức tính độ dốc mái tôn 

Bạn cần phải phân biệt được độ dốc mái (%) và góc dốc (độ) trong các cách tính độ dốc mái tôn. Nhiều người thường hay nhầm tưởng độ dốc là 100% là góc 90 độ nhưng thực chất lại không phải như vậy. Độ dốc 100% có giá trị góc là 45 độ khi chiều cao bằng chiều dài của mái dốc. Trong thực tế cuộc sống cũng như trong kỹ thuật, cách tính độ dốc của tôn chính xác nhất hiện nay đơn giản hơn là góc dốc nên người ta thường sử dụng khái niệm độ dốc.

Cách tính độ dốc của tôn chính xác nhất hiện nay

Cách tính độ dốc của tôn chính xác nhất hiện nay

Báo giá tôn chi tiết nhất năm 2022

Giá tôn phụ thuộc vào rất nhiều các yếu tố khác nhau như thương hiệu, loại tôn, biến động giá cả thị trường và đơn vị cung cấp. Để biết được mức giá chính xác nhất, quý khách hàng hãy liên hệ trực tiếp đến đơn vị cung cấp để được báo giá chi tiết. Ngoài ra, quý khách có thể tham khảo bảng giá tôn dưới đây để biết được khoảng giá tôn trên thị trường hiện nay.

Tôn Đông Á

Bảng báo giá mới nhất của tôn Đông Á 

STT Độ dày của tôn Trọng lượng của tôn  Đơn giá tính 
1 4 dem 00 3.4 107.500 đồng 
2 4 dem 50 3.9 126.000 đồng
3 5 dem 00 4.4 135.000 đồng 

Tôn Hoa Sen 

Bảng báo giá mới nhất của tôn Hoa sen 

STT Độ dày của tôn Trọng lượng của tôn Đơn giá tính 
1 4 dem 00 3.4 117. 000 đồng 
2 4 dem 50 3.9 132.500 đồng 
3 5 dem 00 4.4 147. 000 đồng 

Tân Hoàng Giang- đơn vị cung cấp tôn lợp chất lượng 

Nếu bạn đang muốn tìm một địa chỉ để mua tôn chất lượng nhưng giá cả phù hợp với tất cả mọi đối tượng tiêu dùng thì đừng bỏ qua Tân Hoàng Giang nhé. 

Tân Hoàng Giang luôn luôn tự hào là một trong những công ty cung cấp tôn hàng đầu tại Việt Nam. Với tiêu chí luôn đặt uy tín lên hàng đầu cùng với sự chân thành và tôn trọng quý khách hàng, Tân Hoàng Giang luôn sẵn sàng hợp tác và không có tình trạng ép giá gây khó dễ với khách hàng vào những dịp cao điểm.

Tân Hoàng Giang là đơn vị cung cấp tôn uy tín hàng đầu Việt Nam

Tân Hoàng Giang là đơn vị cung cấp tôn uy tín hàng đầu Việt Nam

Công ty luôn luôn trung thực với tất cả khách hàng về chất lượng, thông số, nguồn gốc xuất xứ, số lượng sản phẩm. Tuyệt đối không có trạng thái đánh tráo hay trà trộn hàng kém chất lượng khi giao hàng. Đặc biệt Tân Hoàng Tân là nhà phân phối lớn nhất tại Việt Nam hiện nay trải rộng trên 63 tỉnh thành, nhưng giá thành tôn của Tân Hoàng Giang luôn duy trì ở mức ổn định và tốt nhất thị trường hiện nay.

Bên cạnh việc phân phối tôn cho các thành phố lớn như: Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Phòng,… thì Tân Hoàng Giang còn nhận cung cấp tôn cho toàn bộ 63 tỉnh thành tại Việt Nam với tiêu chí đặt càng nhiều, giá thành càng tốt, và hơn hết chi phí vận chuyển càng ưu đãi.

Kết luận

Tân Hoàng Giang đã chia sẻ đến quý bạn đọc tất cả kiến thức về cách tính độ dốc mái tôn. Nếu có nhu cầu tư vấn về các loại tôn hay mua tôn lợp mái,  hãy đến với Tân Hoàng Giang nhé. Quý khách hàng có thể tới trực tiếp hệ thống bán hàng hoặc liên hệ chúng tôi qua hotline dưới đây:

Ms Hằng 0913 096 036 (24/7)

Ms Thu 0945 880 193

Ms Hài 0914 506 992