1 Tấm Tôn Dài Bao Nhiêu?【Giải Đáp】| Tân Hoàng Giang

Tôn là loại vật liệu không thể nào thiếu trong quá trình thi công nhà cửa, đây là loại vật liệu xây dựng được ứng dụng rất nhiều trong thi công. Tuy phổ biến là vậy nhưng rất ít người biết được độ dài chính xác của 1 tấm tôn là bao nhiêu. Tân Hoàng Giang muốn thông qua bài viết dưới đây giới thiệu cho các bạn về tôn cũng như trả lời thắc mắc 1 tấm tôn dài bao nhiêu nhé!

Lý do cần phải xác định chiều dài của 1 tấm tôn

Chiều dài của 1 tấm tôn là yếu tố cực kỳ quan trọng mà bất cứ người tiêu dùng nào cũng nên quan tâm. Bởi điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng và cũng như độ bền của mái tôn sau này. Vậy kích thước tiêu chuẩn của 1 tấm tôn dài bao nhiêu? Hãy cùng tìm hiểu với Tân Hoàng Giang ngay sau đây!

1 tấm tôn dài bao nhiêu là câu hỏi ít người có thể trả lời được

Xác định được trọng lượng của tôn phù hợp khi lợp mái

Trong kết cấu của mái tôn thông thường sẽ cần có lớp xà gồ thép. Nó có vai trò chịu được các tải trọng và nâng đỡ các tấm tôn một cách chắc chắn nhất cho công trình. Đồng thời, cũng hỗ trợ trong công việc tạo mối liên kết giữa các tấm tôn trở nên chặt chẽ hơn.

Sẽ tùy vào từng loại vật liệu dùng để  làm xà gồ khác nhau mà khả năng chịu tải của kết cấu mái sẽ khác nhau. Do đó việc xác định được chiều dài, khổ rộng và cũng như độ dày của tôn lợp là cực kỳ quan trọng trong thi công công trình. Xác định được chính xác nhất trọng lượng tôn lợp sao cho phù hợp sẽ đảm bảo trọng lượng của tôn không vượt quá mức chịu tải của xà gồ. Giúp cho công trình mái tôn lợp được an toàn nhất, có độ chắc chắn và bền bỉ hơn rất nhiều lần. 

Tôn là vật liệu rất quan trọng trong quá trình thi công các công trình

Dự toán được chính xác chi phí khi mua

Chi phí để mua tôn và tiến hành lợp mái tôn chắc chắn là vấn đề mà người tiêu dùng cực kỳ quan tâm đến khi thi công xây dựng. Và việc xác định chiều dài cũng như kích thước của 1 tấm tôn là một trong những yếu tố sẽ “đánh thẳng” vào túi tiền của người tiêu dùng khi mua tôn dùng để lợp mái.

Bởi vậy xác định được trước cho chiều dài, chiều rộng và cũng như kích thước của tấm tôn sẽ giúp bạn dự tính được gần đúng nhất về các khoản chi phí và mức giá cần bỏ ra để mua sản phẩm tôn. Nhờ vậy bạn sẽ không lo bị thừa hoặc bị thiếu khi thi công.

1 tấm tôn dài bao nhiêu mét?

Kích thước tiêu chuẩn của 1 tấm tôn là bao nhiêu sẽ đảm bảo được chất lượng và an toàn khi sử dụng mái tôn? Về cơ bản, thì các thương hiệu sản xuất tôn lớn trên thị trường hiện nay đều sẽ chế tạo ra các sản phẩm tôn theo một vài quy ước chung đã có sẵn.

Và cụ thể, tiêu chuẩn của 1 tấm tôn bao nhiêu mét? Thì chúng ta cần phải xác định được chiều dài và chiều rộng tấm tôn như sau:

Kích thước của tôn quyết định chất lượng và độ an toàn của xà gồ

Kích thước 1 tấm tôn dài bao nhiêu?

Chiều dài là kích thước tính theo chiều dọc của 1 tấm tôn. Chiều dài của tôn khi mua, khách hàng có thể yêu cầu các đơn vị cung cấp tôn cắt theo đúng với nhu cầu sử dụng của mình. Để đảm bảo rằng sẽ  phù hợp túi tiền và mục đích lợp mái công trình của bạn. 

Về cơ bản, thì 1 tấm tôn thường có chiều dài được sản xuất theo nhiều kích thước khác nhau. Cụ thể, chiều dài thông dụng của 1 tấm tôn sẽ là 2m-3m,….

Tôn được sản xuất theo quy định chung thường sẽ dài từ 2m-3m,...

Ngày nay, trên thị trường các dòng sản phẩm tôn lợp được sản xuất theo nhiều kiểu dáng khác nhau. Tùy vào số lượng, độ rộng sóng mà kích thước và khổ rộng tôn cũng theo đó mà có sự đa dạng.

Chiều rộng của 1 tấm tôn là bao nhiêu?

Cụ thể, 1 tấm tôn có các khổ rộng cơ bản như sau:

  • Kích thước của dòng tôn 7 sóng có khổ rộng 1m 
  • Dòng tôn 9 sóng vuông có khổ rộng 1m 
  • Tôn 11 sóng có khổ rộng lên đến 1.07m
  • Kích thước của tôn 13 sóng có khổ rộng tôn là 1.2m

Mua tôn ở đâu vừa chất lượng lại rẻ 

Nếu bạn đang muốn tìm một địa chỉ để mua tôn chất lượng nhưng giá cả phù hợp với tất cả mọi đối tượng tiêu dùng thì đừng bỏ qua Tân Hoàng Giang nhé. 

Uy tín, chất lượng – tôn chỉ hoạt động

Tân Hoàng Giang luôn luôn tự hào là một trong những công ty cung cấp tôn hàng đầu tại Việt Nam. Với tiêu chí là luôn đặt uy tín lên hàng đầu cùng với sự chân thành và tôn trọng quý khách hàng khi ghé thăm, công ty sẵn sàng hợp tác và không có tình trạng ép giá gây khó dễ với khách hàng vào những dịp cao điểm.

Tân Hoàng Giang - địa chỉ cung cấp tôn uy tín có nhiều chi nhánh trên khắp các tỉnh thành

Luôn luôn trung thực với tất cả khách hàng về chất lượng, thông số, nguồn gốc xuất xứ, số lượng sản phẩm. Tuyệt đối không có trạng thái đánh tráo hay trà trộn hàng kém chất lượng khi giao hàng. Đặc biệt Tân Hoàng Giang là nhà phân phối lớn nhất tại Việt Nam hiện nay trải rộng trên 63 tỉnh thành, nhưng giá thành tôn của Tân Hoàng Giang luôn duy trì ở mức ổn định và tốt nhất thị trường.

Lời kết

Trên đây là tất cả các thông tin về vật liệu tôn trên thị trường hiện nay và Tân Hoàng Giang cũng đã giải đáp cho bạn câu hỏi 1 tấm tôn dài bao nhiêu. Nếu bạn có nhu cầu mua tôn thì hãy đến với Tân Hoàng Giang nhé, hy vọng bài viết trên sẽ có ích với bạn.

Thông tin liên hệ của Tân Hoàng Giang

Ms Hằng: 0913 096 036 (24/7)

Ms Thu: 0945 880 193

Ms Hài: 0914 506 992